Đăng nhập / Đăng ký
 • English
 • German
 • Tiếng Việt
Tagline

Phần mềm đọc mã lỗi ô tô là gì? Top các phần mềm kiểm tra lỗi ô tô

Phần mềm đọc mã lỗi ô tô là gì? Top các phần mềm kiểm tra lỗi ô tô

Ô tô đang là phương tiện được dùng phổ biến hiện nay và nhu cầu sửa chữa ô tô cũng tăng. Nhờ những phần mềm kiểm tra lỗi ô tô mà các kỹ thuật viên, trung tâm bảo dưỡng xe, đặc biệt là đối với người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn trong việc theo dõi tình trạng ô tô. Trong bài viết này sẽ giới thiệu một số phần mềm đọc mã lỗi ô tô cho bạn tham khảo.

1. Phần mềm kiểm tra lỗi ô tô là gì?

Phần mềm đọc mã lỗi ô tô ra đời nhằm mang đến sự tiện ích trong quá trình vận hành xe ô tô một cách an toàn và hiệu quả. Đây là phần mềm kiểm tra lỗi ô tô bằng thiết bị điện thoại hoặc máy tính để biết được các thông số hiện hành của động cơ.

Ngoài ra, phần mềm kiểm tra lỗi ô tô được thiết kế phù hợp với người dùng ô tô và thợ sửa chữa ô tô. Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ trực tuyến từ các kỹ thuật viên điện tử ô tô khi được yêu cầu sửa chữa ô tô.

Phần mềm đi kèm thiết bị kiểm tra lỗi ô tô chuyên dụng
Phần mềm đi kèm thiết bị kiểm tra lỗi ô tô chuyên dụng

Phần mềm đọc mã lỗi ô tô có độ tin cậy, chính xác và uy tín với đầy đủ thông tin phù hợp với người dùng xe ô tô. Và nó đang được sử dụng phổ biến, rộng rãi không chỉ ở thị trường ô tô Việt Nam mà còn phát triển ở nước ngoài, trên thế giới.

2. Bạn biết gì về thiết bị đọc mã lỗi ô tô?

Thiết bị đọc mã lỗi ô tô là thiết bị tiện dụng cho người sử dụng xe cũng như các kỹ thuật viên dễ dàng biết được tình trạng của xe đang hoạt động như thế nào. Đây là một công cụ công nghệ hiện đại để kiểm soát các hoạt động của những hãng xe nổi tiếng: BMW, Mercedes, Audi… 

Tất cả các hoạt động của xe đều được truyền tín hiệu về ECU để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra ổn định. Khi có một số động cơ bị lỗi, nó sẽ được ECU ghi nhận và truyền cảnh báo cho chủ xe. Và nhiệm vụ bây giờ của người chủ xe là nắm rõ được các thiết bị đọc mã lỗi ô tô để có thể xử lý và tìm cách sửa chữa một cách kịp thời. 

Ngoài tính năng cảnh báo cho bạn biết về tình trạng hoạt động của ô tô, thiết bị đọc mã lỗi ô tô hỗ trợ các kỹ thuật viên trong việc chẩn đoán và sửa chữa, giúp chủ xe tiết kiệm chi phí và thời gian. Hơn nữa, đây là thiết bị đọc mã lỗi ô tô dễ dàng sử dụng cho bất kỳ cá nhân nào. 

Để chiếc xe được theo dõi và vận hành tốt, ngoài kỹ thuật chẩn đoán ô tô từ các kỹ thuật viên sửa chữa mà phần mềm đọc mã lỗi ô tô ra đời giúp chủ nhân chiếc ô tô có thể cập nhật được tình trạng xe của mình một cách dễ dàng hơn.

3. Kỹ thuật chẩn đoán ô tô nhằm mục đích gì?

Kỹ thuật chẩn đoán ô tô là quá trình mà các kỹ thuật viên tác động vào hệ thống của ô tô. Việc này nhằm tìm ra những vấn đề trục trặc và có thể sửa chữa kịp lúc. Đặc biệt, phần mềm kiểm tra lỗi ô tô đối với thị trường ô tô hiện nay là rất cần thiết.

Kỹ thuật chẩn đoán ô tô cho phép người dùng thực hiện xem, kiểm tra, kích hoạt các thông tin của xe; xóa những lỗi hiện hành và quá trình đã sửa chữa xe; kết nối xâm nhập vào hệ thống, kể cả lập trình, coding ECU…

Kỹ thuật chẩn đoán ô tô
Kỹ thuật chẩn đoán ô tô

Ngoài ra, kết hợp giữa ứng dụng kỹ thuật chẩn đoán ô tô và thiết bị phần mềm kiểm tra lỗi ô tô giúp kỹ thuật viên nắm được các thông tin của xe và từ đó dễ dàng thao tác nhanh chóng.

4. Top các phần mềm kiểm tra lỗi ô tô chuyên nghiệp nhất  

Ô tô là một phương tiện đi lại thịnh hành trong những năm gần đây. Những lợi ích mà ô tô mang lại không thể không kể đến như: tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, giảm ảnh hưởng từ các tác động thời tiết…

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích trên thì những vấn đề lỗi bất cập từ ô tô mang lại thật đáng lo lắng. Vì vậy, dưới đây sẽ là một số các phần mềm đọc mã lỗi ô tô chuyên nghiệp cho các bạn tham khảo sau:

4.1. Phần mềm đọc lỗi đa chức năng Thinkdiag

Thiết bị đọc lỗi ô tô ODB2 Thinkdiag là một thiết bị chẩn đoán xe nhỏ gọn đa chức năng. Đi kèm với ng dụng ThinkDiag trên điện thoại thông minh được cài đặt đa ngôn ngữ như Anh, Nhật, Nga… Máy quét obd2 ThinkDiag bao phủ 246 nhà sản xuất xe lớn trên thị trường và liên tục cập nhật.

Thiết bị đọc lỗi xe đa chức năng Thinkdiag

Phần mềm Thinkdiag nhiều chức năng phong phú và tính năng đa dạng như:

Phần mềm Thinkdiag
Thiết bị chẩn đoán xe Thinkdiag

4.2. Phần mềm đọc lỗi Xhorse VVDI PROG

Phần mềm kỹ thuật chẩn đoán ô tô có bị lỗi hay không thì Xhorse VVDI PROG sẽ giúp bạn đọc lỗi tìm ra sự cố không mong muốn.

Phần mềm kiểm tra lỗi ô tô có những tính năng cần thiết như:

4.3. Phần mềm PORSCHE PIWIS TESTER III CLONE

Thiết bị đọc mã lỗi ô tô PIWIS TESTER III CLONE dành cho Porsche là phần mềm kiểm tra lỗi ô tô tiết kiệm thời gian trong việc sửa chữa ô tô kỹ thuật viên sửa chữa, chủ gara, và người dùng có thể sử dụng tiện ích hơn. 

Original Porsche PIWIS Tester III PT3G VCI With PANASONIC CF54 Laptop
Original Porsche PIWIS Tester III PT3G VCI With PANASONIC CF54 Laptop

Phần mềm hỗ trợ tra cứu các thông tin sửa chữa, thông số kỹ thuật, tài liệu sửa chữa và sơ đồ mạch điện… Và đặc biệt, PIWIS TESTER III CLONE còn hỗ trợ chẩn đoán, lập trình, mã hóa cho các dòng xe nổi tiếng. Nổi bật phải kể đến là: Audi, BMW, Mercedes, Land Rover…

4.4. Phần mềm chẩn đoán ODIS

ODIS là phần mềm chẩn đoán chuyên dụng dành riêng cho các dòng xe chuyên hãng như: Audi, Volkswagen, Bentley, Skoda, Seat, MAN, Lamborghini, Bugatti. Với phần mềm chuyên hãng ODIS, kỹ thuật viên có thể thực hiện chẩn đoán chính xác triệu chứng hư hỏng, lập trình, cài đặt chuyên sâu toàn bộ hệ thống trên xe.

ODIS có thể kết hợp với các thiết bị chẩn đoán, máy chẩn đoán các dòng xe của tập đoàn Volkswagen như VAS 6154, VAS5054 và VAS5055.

VAS 6154A là thiết bị chẩn đoán chuyên hãng dành cho các dòng xe của tập đoàn Volkswagen bao gồm: AUDI, VOLKSWAGEN, SEAT, SKODA, BENTLEY… giúp người thợ kỹ thuật chẩn đoán, khắc phục lỗi, cài đặt, lập trình các hộp điều khiển điện tử với độ chính xác cao nhất và hiệu quả nhất.

Tính năng của phần mềm ODIS:

4.5. Phần mềm chẩn đoán BMW ISTA

ISTA-D là phần mềm lập trình, cài đặt chuyên hãng BMW hỗ trợ cho tất cả dòng xe của BMW – MINI – Rolls Royce. Bản cập nhật 4.27.20 là phiên bản cập nhật cao nhất hiện tại năm 2021

Phần mềm chẩn đoán BMW ISTA D/P
Phần mềm chẩn đoán BMW ISTA D/P

Tính năng của phần mềm ISTA:

Thiết thị chẩn đoán tương thích:

Máy Chẩn Đoán BMW ICOM NEXT: BMW ICOM NEXT là thiết bị chẩn đoán chuyên sâu và lập trình cho dòng xe BMW đang được các garage sửa chữa ô tô hiện đại sử dụng rộng rãi hiện nay. Là bản nâng cấp tiên tiến của phiên bản ICOM A2 và ICOM P. ICOM NEXT hỗ trợ chẩn đoán mạnh mẽ, lập trình chuyên sâu tất cả các hệ thống trên xe thông qua các giao thức chẩn đoán MOST, D-CAN và K-CAN.

Bộ thiết bị BMW ICOM NEXT

5. Kết

Trên đây là những thông tin về phần mềm đọc mã lỗi ô tô một số những phần mềm kiểm tra lỗi ô tô chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ bạn chẩn đoán tình trạng chiếc ô tô của mình. Hy vọng các thông tin được giới thiệu ở trên có ích cho bạn! 

Một bình luận cho “Phần mềm đọc mã lỗi ô tô là gì? Top các phần mềm kiểm tra lỗi ô tô”

 1. […] cung cấp phụ tùng ô tô – chìa khóa thông minh –  phần mềm đọc lỗi ô tô Thiết bị và phần mềm chẩn đoán ô tô chính hãng cho các dòng xe cao cấp như […]

Để lại bình luận

Panel only seen by widget owner
Eucartech
Nhấn vào để trả lời
Eucartech
Hi there 👋

Tôi có thể giúp gì cho bạn?
21:36
Bắt đầu chát
Zalo
X

  X
  Cảm ơn bạn đã gửi thông tin.
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.
  X
  Cảm ơn bạn đã gửi thông tin.
  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.
  X
  X